Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Fanpage Facebook

Sản Phẩm Ngẫu Nhiên
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website như thế nào

Đẹp
Bình thường
Xấu

Nhập mã

Xem kết quả

Tỷ Giá
Mua vào Bán ra
AUD 17178.07 17435.91
CAD 17370.65 17755.65
CHF 22610.57 23065.15
DKK - 3641.21
EUR 26511.78 26833.87
GBP 29908.99 30388.5
HKD 2866.1 2929.57
INR - 367.55
JPY 198.63 202.43
KRW 19.2 21.48
KWD - 78003.39
MYR - 5599.36
NOK - 2750.62
RUB - 429.53
SAR - 6279.46
SEK - 2705.01
SGD 16627.56 16927.95
THB 684.5 713.06
USD 22680 22750
(Nguồn Vietcombank.com.vn)

8 tác dụng của Nho với cơ thể

Thời gian đăng: 06-06-2016 17:07 | 304 lượt xem

In bản tin

Nho là một trong những trái cây tươi được lòng người tiêu dùng nhất hiện nay, nho ngon giá cả phù hợp là lí do mà các bà nội

trợ tìm đến loại thực phẩm này. Tuy nhiên, hơn tất cả đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe từ phần vỏ, thịt đến hạt đều

rất lợi ích đấy

 

lợi ích của nho

 

1. Phần thịt nho
 

Cứ 100g thịt quả nho sẽ cho 71 calo, 10 – 12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C (18% nhu cầu hàng ngày). Nếu chỉ nhằm cung

cấp sinh tố C từ nho thì mỗi ngày phải ăn khoảng 500g.

Thịt quả nho ăn dễ tiêu, giải khát, thông tiểu và lợi mật. Trong loại hoa quả này có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa,

bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.

Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus. Ngoài ra

trong quả nho còn chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng

cho cơ thể.

Vitamin C có khả năng chống viêm, chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các gốc tự do - mầm mống gây ra bệnh ung

thư cực kì hiệu quả. Chỉ cần sử dụng nước ép nho mỗi ngày là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong sức khỏe

của bản thân.


2. Phần hạt nho

Không ngon miệng như phần thịt nhưng phần hạt của loại hoa quả này lại không phải là thứ bỏ đi. Đây là thứ quà tặng mà thiên

nhiên đã mang đến cho con người với những tác dụng vượt trội và hoàn hảo dành cho sức khỏe, sắc đẹp.
 

Trong lớp vỏ mỏng của hạt nho, người ta tìm thấy các chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở

người. Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể.

lợi ích của nho

 

Điều này giải thích tại sao uống rượu vang đỏ lại có tác dụng tốt cho tim mạch. Trong cao làm từ hạt nho có chứa chất proantho-

cyanidin, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và quá

trình lão hóa sớm. Chúng tiêu diệt các gốc tự do mạnh hơn gấp nhiều lần so với vitamin C hay vitamin E. Chỉ cần ăn loại hoa

quả này mỗi ngày mà không bỏ hạt thì chất proantho-cynidin được hấp thụ vào cơ thể sẽ ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú, dạ dày,

phổi và bạch cầu rất hiệu quả. Các dòng ung thư đều bị ức chế và hoạt động của các tế bào khỏe mạnh được đẩy mạnh. Mức độ

tác dụng tùy thuộc vào nồng độ sử dụng và thời gian ủ cao hạt nho. Chất này còn phòng được bệnh do virus gây ra, kháng virus

herpes, bại liệt.

Hạt nho còn được ép lấy dầu, chứa nhiều axít linoleic, có tác dụng giảm chứng bất lực ở nam giới và hạn chế nguy cơ về bệnh

tim mạch nếu dùng hàng ngày. Dầu này còn có khả năng giảm kết vón tiểu cầu (gây máu đông cục, làm tắc nghẽn thành mạch),

thoa dầu lên các vùng da dễ xuất hiện nếp nhăn nhất trước khi đi ngủ sẽ đảm bảo được làn da căng mịn và tràn đầy sức sống.

Vào dịp tét năm nay thay vì các loại mỹ phẩm đắt đỏ bạn có thể mua dầu được chiết xuất từ hạt nho để làm quà tết cho vợ, mẹ

rất thiết thực và ý nghĩa

Ngoài ra, nó còn có tác dụng phòng chống chứng tăng huyết áp (do ăn nhiều muối), hàn gắn vết thương do tiểu đường và béo

phì gây ra.


 



3. Vỏ nho
 

Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất có khả năng kháng khuẩn. Qua phương pháp đồng vị phóng xạ, người ta thấy chất này không

bị phá hủy bởi dịch tiêu hóa nên có thể tuần hoàn khắp cơ thể và cho tác dụng toàn thân rất tốt.

Vỏ nho chứa nhiều resveratrol hơn trong thịt quả nho. Chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E. Vì vậy khi

ăn nho ta nên ăn cả vỏ. Tất nhiên trước khi ăn, nho cần được ngâm rửa kỹ.

Nếu bạn thích uống nước ép loại hoa quả này thay vì ăn trực tiếp thì có thể sử dụng phần bã sau khi ép làm mặt nạ đắp mặt

cũng có thể tận dụng được hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Nhưng tốt nhất hãy làm sinh tố nho để uống chúng sẽ không

làm mất đi bất cứ chất dinh dưỡng nào.

Nguồn: luontuoisach.vn

Bình luận