Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Fanpage Facebook

Sản Phẩm Ngẫu Nhiên
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website như thế nào

Đẹp
Bình thường
Xấu

Nhập mã

Xem kết quả

Tỷ Giá
Mua vào Bán ra
AUD 17884.46 18152.9
CAD 17859.27 18255.08
CHF 23694.03 24170.38
DKK - 3614.24
EUR 26289.9 26630.46
GBP 29241.14 29709.93
HKD 2870.23 2933.79
INR - 365.86
JPY 202.18 206.04
KRW 18.84 21.07
KWD - 77977.39
MYR - 5345.78
NOK - 2872.47
RUB - 422.72
SAR - 6283.77
SEK - 2792.96
SGD 16499.13 16797.2
THB 666.5 694.32
USD 22690 22760
(Nguồn Vietcombank.com.vn)

Một cốc chocolate nóng mỗi ngày giảm 10 năm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Thời gian đăng: 12-09-2015 23:31 | 284 lượt xem

In bản tin

 

Một cốc chocolate nóng mỗi ngày giảm 10 năm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Theo các nhà khoa học, uống một cốc chocolate nóng hằng ngày có thể giảm 31% nguy cơ nhồi máu cơ tim trong 10 năm.

 

 

 

 

 

 

Chất dinh dưỡng từ thực vật được gọi là flavanol có nhiều trong chocolate, có tác dụng giãn các mạch máu, kiểm soát cholesterol và cải thiện các chức năng của tim mạch.

Một nghiên cứu tiến hành ở 42 người đàn ông cho thấy flavanol giúp người dưới 35 tuổi và người 50-80 tuổi giãn mạch máu, cải thiện đáng kể hệ thống tim mạch. Trong đó, nhóm trẻ được cải thiện 33%, nhóm lớn tuổi là 32%. Đặc biệt, ở nhóm tuổi lớn hơn, theo thống kê lâm sàng cho thấy đã giảm đáng kể huyết áp tâm thu.

Ở khía cạnh khác, những người đàn ông khỏe mạnh và phụ nữ tuổi trung bình 35-60 tuổi cũng giảm 22% nguy cơ bệnh tim mạch khi dùng thức uống chứa flavanol 2 lần một ngày trong 4 tuần.

Giáo sư Malte Kelm, Bệnh viện Đại học Dusseldorf, cho biết: "Với dân số thế giới già đi như hiện nay thì tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ sẽ tăng cao. Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu được chế độ ăn uống ảnh hưởng như thế nào về bệnh tim mạch". Nghiên cứu cho thấy, chúng ta cần bổ sung các loại thực phẩm có chứa flavanol để duy trì sức khỏe của tim mạch và các mạch máu. Kết quả của giáo sư Malte cho thấy flavanol có tiềm năng phòng các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu được công bố trên các tạp chí Tuổi tác và British Journal of Nutrition.

Linh Nga (Theo Mirror)

Bình luận