Gói hạt dinh dưỡng cao.

Trial mix gồm: nam việt quất sấy khô, socola trắng, hạt hạnh nhân…

 

 

 

10 công dụng kỳ diệu của trái nam việt quất:

Nam việt quất (Cranberry), thuộc họ Ericaceae, là một loại cây nhỏ mọc và sống rất khỏe tại các vùng khí hậu lạnh, trên đất rêu ngập nước.

Cũng giống như quả mâm xôi đen, quả việt quất, quả nam việt quất chữa được nhiều bệnh tật nguy hiểm do nó có chứa chất chống ôxy hóa cao hơn hẳn các loại quả khác nhờ mức độ anthocyanins (một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất) cao.

1. Là một liều thuốc giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào niêm mạc của đường tiết niệu.

10 công dụng kỳ diệu của trái nam việt quất 1

2. Gần đây loại trái cây này còn được phát hiện có các thuộc tính giúp giảm vi khuẩn bám dính vào răng miệng, làm giảm sự hình thành các mảng bám trên răng, phòng tránh sâu răng và các bệnh răng miệng tối ưu.

3. Các hợp chất trong trái nam việt quất còn hạn chế một số vi khuẩn có hại gây bệnh để không cho chúng dính vào niêm mạc dạ dày, từ đó giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày.

4. Nó cũng được coi là một loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tốt vì chứa phenol – một chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể. Theo nghiên cứu đã công bố thì nam việt quất có chứa chất phenol nhiều hơn hẳn 20 loại trái cây phổ biến bạn thường ăn.

5. Các nhà nghiên cứu còn tin rằng các hợp chất phenol hay còn được gọi là flavonoid còn có tác dụng giúp giảm bệnh tim mạch tương tự hiệu quả như rượu vang đỏ.

Nghiên cứu cho thấy flavonoid hoạt động bằng cách tăng đường ô xy hóa bên trong mạch máu, bảo vệ cholesterol trong máu. Điều này sẽ khiến sức khỏe tim mạch của bạn được cải thiện rõ rệt.

6. Flavonoids có trong nam việt quất là một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ và khi kết hợp với các chất khác nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư ở con người.

7. Ngoài ra, trái nam việt quất cũng được coi như một “chế phẩm sinh học” tự nhiên vì nó cho phép các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển mạnh, trong khi lại giết chết các vi khuẩn có hại luôn thúc đẩy nhiễm trùng và các bệnh truyền qua thực phẩm ở con người.

8. Trái nam việt quất có khoảng 80% nước, 10% tinh bột và 10% các hợp chất hữu cơ khác. Chúng chứa 3 axit quan trọng là: quinic, malic và citric.

Đây là những axit mà từ lâu được cho là liều thuốc giúp chữa bệnh hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu hữu hiệu.

Nguyên nhân là do khi một số hợp chất phenol trong nam việt quất kết nối với nhau, chúng tạo thành một nhóm gọi là proanthocyanindins. Nhóm này giúp ức chế vi khuẩn Escherichia coli trong niêm mạc của đường tiết niệu. Mà các vi khuẩn escherichia coli được biết là thủ phạm số một gây nên bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở bạn.

9. Nhiều nghiên cứu khẳng định nam việt quất còn là liều thuốc hữu hiệu để chống ung thư, đột quỵ, nhiễm virus, bệnh tim và bệnh nhiễm trùng men.

10. Theo một số nghiên cứu sơ bộ còn cho hay việc chăm chỉ uống nước ép nam việt quất mỗi ngày có thể làm tăng mức độ cholesterol HDL (cholesterol tốt) và giảm mức độ cholesterol LDL(cholesterol xấu).

 

5 tác dụng tuyệt vời của sôcôla 

 “Từ lâu, sôcôla đã được biết đến với tác dụng chống mệt mỏi và u buồn. Tuy nhiên, những tác dụng của sôcôla không chỉ dừng lại ở đó. Bạn có biết sôcôla còn có những lợi ích tuyệt vời khác?”



 
Chất chống oxy hóa hiệu quả

 

Khí oxy mà chúng ta hít thở hằng ngày giúp cho cơ thể hoạt động nhưng đồng thời cũng sản sinh ra một lượng lớn các gốc tự do (chất oxy hóa) tấn công các cơ quan trong cơ thể. Cacao chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có khả năng vô hiệu quá hoặc trung hòa các gốc tự do này. 

Khả năng chống oxy hóa của sôcôla cao hơn 4 – 5 lần so với trà đen và cao hơn 2 – 3 lần so với trà xanh hoặc rượu vang. Chính là do chất flavonoide (chất chống oxy hóa có trong sôcôla) và các khoáng chất khác (kẽm, mangan, đồng) đã làm nên công dụng đặc biệt này của sôcôla. 

Tốt cho bà bầu

Theo một nghiên cứu được giới thiệu trong tạp chí Epidemiology, việc ăn sôcôla đen hàng ngày trong thời gian bầu bí có thể làm giảm tới 69% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật (do huyết áp tăng cao đột ngột) mà có thể dẫn đến sinh non. 

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học của trường ĐH Yale, dựa trên 2.291 phụ nữ mang thai. Nhóm nghiên cứu đã nhận thấy rằng, những phụ nữ ăn nhiều sôcôla thì sẽ có hàm lượng theobromin ở dây rốn cao hơn và người mẹ sẽ ít nguy cơ bị tiền sản giật. Theobromin là một thành phần có nhiều trong sôcôla đen. 

Khuyến khích sản xuất cholesterol tốt 

Máu vận chuyển cholesterol trong các mạch máu nhờ vào các “protein vận chuyển”. Những cholesterol được chuyển tới gan và thải ra ngoài là những cholesterol tốt. Ngược lại, cholesrerol bị tích tụ ở các động mạch có thể gây ra các bệnh về tim mạch là những cholesterol xấu. 

Sôcôla và cacao có thể bảo vệ các bộ phận của cơ thể khỏi những cholesterol xấu. Chất flavonoide có trong loại thực phẩm này có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu và khuyến khích việc sản sinh cholesterol tốt. Ngoài ra, vitamin B3 có trong sôcôla cũng cho phép giảm nguy cơ nghẽn mạch. 

Trị cao huyết áp 

Việc ăn 6g sôcôla đen mỗi ngày sẽ giúp làm hạ huyết áp. Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Jama của Đức. 

Nghiên cứu của bệnh viện Cologne đã được tiến hành trên 44 người trong độ tuổi từ 56 đến 73 và huyết áp trung bình là 147/86. Những người tình nguyện đã theo chế độ ăn 6g sôcôla mỗi ngày trong 18 tuần. Kết quả cho thấy, huyết áp của những người này đã giảm một cách đáng kể. Trong khi đó, những người ăn sôcôla trắng lại không có kết quả tương tự vì trong sôcôla trắng không chứa chất polyphenol. 

Chống lại stress 

Để chống lại lo âu và căng thẳng, không gì có thể tốt hơn là ăn nhiều thực phẩm có chứa ma giê, sôcôla là một trong số những thực phẩm có hàm lượng magie rất cao. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng nguyên tố này đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống những tác động của stress. 

Việc thiếu magie sẽ kéo theo việc thiếu năng lượng cho cơ thể biểu hiện qua việc mệt mỏi, cảm thấy kiệt sức hay tâm trạng lo âu. Ngược lại, khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, bạn có thể tự tin và dễ dàng đối mặt với các vấn đề khó khăn.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những thực phẩm giàu ma giê như sôcôla còn có khả năng giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và bệnh tiểu đường tuyp 2.

 

Tìm hiểu hạt hạnh nhân có tác dụng gì?

Hạt hạnh nhân là một loại hạt rất bổ dưỡng, được trồng nhiều ở một số nước Trung Đông như Iran, Syria, Israel…và một số nước Nam Á. Hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon nên được người tiêu dùng trên thế giới biết tới và ngày một trở nên phổ biến hơn. Tìm hiểu xem hạt hạnh nhân có tác dụng gì khiến nhiều người yêu thích?

1. Đặc điểm cây hạnh nhân và hạt hạnh nhân

Cây hạnh nhân phù hợp với điều kiện thời tiết với một số nước ở Trung Đông và Nam Á. Cây trưởng thành có kích thước vào khoảng 5 – 10m, lá màu xanh nhạt, nhọn, dài và nhỏ. Hoa cây hạnh nhân có 5 canh, màu hồng nhạt và nở vào mùa xuân. Sau đó hình thành quả hạnh nhân. Một vài tháng thì quả hạnh nhân già và bắt đầu thu hoạch.

Khi quả  già, chín lớp thịt quả bên ngoà sẽ bị nứt táchi, để lộ vỏ hạt hạnh nhân. Sau khi thu hái quả hạnh nhân sẽ được người thu hoạch bóc lớp thịt quả bên ngoài và giữ lại phần hạt hạnh nhân bên trong mang đi sấy hoặc phơi khô.

Hạt hạnh nhân có lớp vỏ màu nâu, sần sùi. Tuy nhiên độ sần sùi và độ dày của lớp vỏ phụ thuộc vào từng loại giống cây hạnh nhân. Lớp nhân bên trong hạt hạnh nhân có màu nâu hơi đậm. Hạt hạnh nhân ăn vị thơm, rất béo.

2. Hạt hạnh nhân có tác dụng gì?

Hạt hạnh nhân chứa những thành phần quý giá như carbohydrate, chất béo, chất xơ, protein, vitamin, chất khoáng. Hạt hạnh nhân còn là một nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể nữa. Chỉ với 25g hạt hạnh nhân bạn đã có 70% vitamin E cần thiết mỗi ngày.

Hãy xem những tác dụng của hạt hạnh nhân với chúng ta như thế nào nhé!

2.1. Tác dụng của hạt hạnh nhân với tim mạch

Trong hạt hạnh nhân chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn rất tốt với sức khỏe. Chất béo không bão hòa đơn là một thành phần thường xuyên có trong các bữa ăn của người dân vùng Địa Trung Hải. Những nghiên cứu sức khỏe của người dân nơi đây đã cho thấy họ rất ít bị mắc các loại bệnh về tim mạch, rất ít khi bị ung thư và tuổi họ của họ cũng khá cao. Hạt hạnh nhân còn giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng hàm lượng cholesterol tốt, giúp chúng ta có thể phòng ngừa nhiều loại bệnh do việc mất cân bằng cholesterol, tỷ lệ HDL (cholesterol không tốt) tăng cao.

2.2. Hạt hạnh nhân với bệnh nhân tiểu đường

Hạt hạnh nhân chứa rất ít đường, carbohydrate nên không làm tăng lượng đường trong máu. Người bị tiểu đường chế độ ăn uống cực kỳ kiêng khem, với bất kỳ loại thực phẩm nào nhiều đường thì đều không thể sử dụng được. Vì có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể, khiến bệnh trở nên nặng hơn. Người bệnh tiểu đường hoặc lo lắng bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng hạt hạnh nhân thoải mái mà không lo gặp rắc rối với lượng đường trong cơ thể.

2.3. Công dụng của hạt hạnh nhân với da và tóc

Hạt hạnh nhân giúp phòng ngừa tình trạng mụn đầu đen, giữ ẩm, bảo vệ da không bị khô, tăng độ đàn hồi cho da, giảm các nếp nhăn, giúp chống lão hóa da, giảm sự tác động và sản sinh các gốc tự do trong cơ thể.

Vitamin E là một thành phần không thể thiếu trong da, sử dụng hạt hạnh nhân giúp cung cấp vitamin E tự nhiên, an toàn, giúp da sáng hơn, mềm mịn hơn. Vitamin E và protein trong hạt hạnh nhân cung cấp cho tóc, giúp tóc mượt mà, mềm mại và giảm gàu.

2.4. Hạnh nhân tốt cho bà bầu và trẻ em

Với thành phần gồm nhiều chất khoáng, protein, các loại vitamin, chất chống oxy hóa giúp cơ thể bà bầu phòng ngừa với tác động gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hơn, hệ miễn dịch của bà bầu được tăng cường. Đồng thời bổ sung các chất cho cơ thể mẹ, giúp mẹ và thai nhi đảm bảo đầy đủ các chất cần thiết, thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện hơn. Bà bầucó thể phòng ngừa nhiều vấn đề rất dễ mắc phải trong thời kỳ mang thai

2.5. Tác dụng của hạt hạnh nhân với giảm cân

Không chứa nhiều chất béo no, hạnh nhân chứa năng lượng lớn và các chất béo không no giúp mang tới một nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động, làm giảm mệt mỏi, cơ thể cũng sẽ không thèm ăn. Qua đó hỗ trợ việc giảm cân của bạn tốt hơn.

Kết quả tác dụng của hạt hạnh nhân với giảm cân đã được nghiên cứu bởi một thí nghiệm thực tế.

2.6. Hạnh nhân giúp tăng cường trí tuệ

Ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp cho đầu óc được tỉnh táo, minh mẫn hơn, trí nhớ được cải thiện. Với những người bị căng thẳng, lo lắng, stress thì nên ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp cho tinh thần, tâm lý được thoải mái hơn, giảm sự lo lắng.

2.7. Tác dụng của hạnh nhân chống táo bón

Chất xơ chính là một chìa khóa giúp phòng chống táo bón hiệu quả bởi chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt, khả năng tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Chất xơ cũng giúp cho việc làm sạch ruột, phòng các bệnh về đường ruột, ung thư ruột.

3. Cách dùng hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là một loại hạt dễ sử dụng, có nhiều cách để dùng, tùy theo mục đích sử dụng. Hạnh nhân không chỉ được ứng dụng để làm thành món ăn vặt mà còn để chiết xuất thành các sản phẩm khác. Một số cách dùng hạt hạnh nhân đó là:

  • Sữa hạnh nhân: Một ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng là lựa chọn của rất nhiều người thay vì sử dụng dạng nguyên hạt của hạnh nhân
  • Làm bánh hạnh nhân: Cùng với nhiều loại hạt dinh dưỡng như quả óc chó, hạt mắc ca,hạt thông thì hạnh nhân cũng thường xuyên được chị em nội trợ sử dụng để làm bánh bơi mùi hương thơm ngon khó cưỡng.
  • Dầu hạnh nhân: Ép hạt hạnh nhân được dầu hạnh nhân. Dầu hạnh nhân là một sản phẩm rất tốt cho việc chăm sóc da cho chị em phụ nữ.
  • Hạnh nhân rang muối: Một món ăn có thể nói là đặc trưng, được mọi người thường xuyên sử dụng khi chế biến hạt hạnh nhân. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

4. Cách bảo quản hạt hạnh nhân

Cần bọc kín hạt hạnh nhân trong túi hoặc hộp kín không khí, để nơi khô ráo, mát mẻ, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc trong tủ lạnh

Mapu shop Hàng Úc xách tay luôn đồng hành cùng sức khoẻ gia đình bạn!

Hotline:0986708384

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.