Hướng dẫn phân biệt sữa Úc thật giả

Các mặt hàng Sữa Úc hiện đang là mặt hàng được tiêu thụ rất lớn ở Việt Nam, đặc biệt trong dịp cuối năm này rất nhiều loại sữagiả được bày bán tràn lan trên thị trường. Vì bán sữa giả mang lại lợi nhuận cao cho người bán, nhưng cũng chính vì thế mà sức khỏe của nhiều người đang bị đe dọa vì chưa biết cách phân biệt và mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. 

Làm sao có thể mua sữa an toàn chất lượng mà không để ảnh hưởng đến sức khỏe? Sau đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp lại để các bạn có kiến thức áp dụng mua những sản phẩm Sữa tốt nhất.

1. Kiểm tra bằng mắt thường

Kiểm tra mã vạch. Trên sản phẩm sữa Úc đều có mã vạch barcode đầu là 93

Kiểm tra vết mực in trên sản phẩm sữa xem có sắc nét hay không. Hạn sử dụng in rõ ràng không có dấu hiệu bị tẩy xoá

hoặc dán đè hạn sử dụng mới lên.

Kiểm tra xem hộp sữa có còn nguyên vẹn hay đã bị mở rồi. 

 

2. Kiểm tra bằng cách quan sát và pha với nước

Sữa thật phải có màu vàng nhạt hoặc trắng ngà, sờ thấy bột mịn, tơi xốp, không vón cục

Sữa bột thật khi mở ra có mùi thơm nhẹ đặc trưng của sữa, Nếu có mùi khác thường cần bỏ ngay.

Khi đổ sữa vào trong nước ấm thì sữa sẽ không bị tan nhanh & chìm ngay xuống đáy cốc mà phải  lắc thì sữa mới dần tan hết.Ngược lại, nếu sữa lại không hoà tan với nước khi pha dù để 5-7 phút, sữa biến màu, vón cục, lại có váng nổi thì nhiều khả năng là sữa giả. 

3. Kiểm tra bằng cách nếm thử

– Cho 1 thìa sữa bột vào miệng thử, nếu thấy sữa mịn, không tan nhanh mà còn dinh dính vào lưỡi, vị thơm ngon, không chua,không sạn, thì là sữa thật.

4. Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

– Nếu là hàng xách tay Úc chính hãng thì yêu cầu cho xem hoá đơn mua hàng. 

– Nhiều mẹ tin vào mã vạch, nhưng theo mình là không cần thiết, vì mục đích của mã vạch là để kiểm tra xuất xứ của sản phẩm,một sp sẽ có 1 mã vạch duy nhất. Người làm sữa giả họ sẽ dùng mẫu mã của sản phẩm thật để in ra hàng trăm nghìn sp sữa giả & đương nhiên là barcode vẫn đọc được xuất xứ của sp như bình thường.

– Các mẹ đến shop bán hàng xách tay mà có đến hàng trăm hộp sữa các loại thì các mẹ cần thận trọng hỏi xuất xứ mua hàng, cho xem hoá đơn mua/nhập hàng về. Đừng ngại hỏi các mẹ nhé vì mình tin là chủ shop bán hàng sẽ không cảm thấy phiền lòng khi cho bạn xem đâu – nếu sữa của họ có xuất xứ rõ ràng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.