Mẹo phân biệt hàng xách tay Úc chính hãng

Mỹ phẩm là đồ dùng thiết yếu với phái đẹp, đặc biệt là hàng ngoại rất được phái đẹp ưa chuộng. Các chị em thường rất thích các sản phẩm hàng xách tay vì giá cả hợp lý và chất lượng tốt, đặc biệt là hàng xách tay Úc. Do Úc là nước rất nổi tiếng về hóa mỹ phẩm và các sản phẩm thuốc, vitamin, thực phẩm chức năng.

hang-xach-tay-uc

Nhưng trước tình trạng thị trường hiện nay xuất hiện các sản phẩm fake làm nhái tinh vi rất giống hàng thật làm các chị em không khỏi lo lắng với các sản phẩm mà mình đang sử dụng.  

Với kinh nghiện chuyên về hàng xách tay Úc, Mapu Shop chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có khi mua và sử dụng mỹ phẩm xách tay:

 1. Nhận biết sản phẩm bằng mắt thường
 • Về cảm quan thì sản phẩm phải được in trên bao bì có chất liệu tốt, màu sắc không bị lem nhem, chữ viết rõ ràng, không nhòe nhoẹt.  Bên ngoài sản phẩm được bao bọc bởi giấy bóng kính trong suốt, để bảo vệ sản phẩm được đảm bảo chất lượng. Chữ viết trên bao bì thường được in nổi và rõ ràng, không bị sai lỗi chính tả.Thông thường các hãng sản xuất sẽ in hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm,  nhưng cũng có khi là không ghi. Với những  mặt hàng không ghi  hạn sử dụng thì hạn của nó thường là 30 tháng, vì mỹ phẩm không ai sử dụng 1-2 năm.
 • Với những sản phẩm có kí hiệu hình tròn và có chữ M bên trong bạn hiểu là M là tháng (Month).  Khi có kí hiệu này bạn hiểu là sản phẩm được sử dụng số ngày tương ứng kể từ khi bạn mở nắp sản phẩm.
 • Vỏ nhựa (vỏ thủy tinh) của sản phẩm bóng đẹp, sắc nét, tinh xảo; các đường viền, nét cạnh, gờ của vỏ được cán sắc sảo.

hang-xach-tay-uc-chinh-hang

 1. Check mã Barcode
 • Mã Barcode là mã vạch bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: nước sản xuất, tên doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm, nơi kiểm tra… Mỗi một sản phẩm đều có một mã barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi.
 • Mã Barcode có hai dạng thông dụng: chuẩn UPC-A và chuẩn EAN
 • Chuẩn UPC-A: là chuẩn của các mặt hàng Mỹ 100%, chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.
 • Chuẩn EAN: đây là chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như châu Âu, châu Á và nhiều quốc gia khác.
 • Mã EAN có hai dạng là 8 số và 13. Hai dạng mã này đều có cách nhận biết giống nhau. Cách để nhận biết là: Chẵn nhân ba cộng lẻ, sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là 0 là hàng thật nếu không là hàng giả.
 • Cách nhận biết xuất xứ từ nước nào qua dãy code:  Mã của các nước được quy định quốc tế qua 3 chữ số đầu tiên từ trái qua phải của dãy code
 • Mã  GS1 của Úc là 930 – 939.
 • Cách nhận biết hàng thật hàng giả: tổng các số chẵn nhân 3 cộng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13) nếu kết quả có số 0 thì là thật.

 1. Check mã code từ điện thoại Android, iOS
 • Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra nguồn gốc của  sản phẩm, xuất xứ của hàng xách tay ngay trên điện thoại, bạn chỉ cần scan qua màn hình là bạn có biết được ngay sản phẩm mình mua là của nước nào sản xuất, là hàng thật hay hàng giả.
 • Scan-QR Code and Barcode Reader là thiết bị cho phép các thiết bị chạy hệ điều hành iOS có thể quét và kiểm tra xuất xứ của sản phẩm. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên sau đó đưa camera vào nơi có mã vạch và quét, ứng dụng sẽ tự tìm dữ liệu tương ứng với loại mã đó.
 1. Lựa chọn địa điểm mua sản phẩm
 • Bạn không nên mua ở những nơi có giá rẻ bất ngờ, nên mua những nơi uy tín, đã có chứng thực hoặc mua của người thân quen.
 • Bạn cũng nên tìm hiểu rõ sản phẩm mình định mua, chọn sản phẩm có thương hiệu lớn, dễ phân biệt được thật giả (các sản phẩm cao cấp có cách nhận biết riêng).

Hiểu được nhu cầu thị trường và thực trạng hàng nhái, hàng giả hiện nay, Mapu Shop tự tin là đơn vị cung cấp hàng Úc xách tay chính hãng, uy tín và đảm bảo chất lượng. Chúng tôi luôn lấy sự tín nhiệm của khách hàng làm mục tiêu để hoạt động. Hãy liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được phục vụ tận tình và chu đáo nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.